วัน-เวลาทำการ :

จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 18.00 น.

หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village

12 มิถุนายน 2020 | Formosa Journey
แชร์ :

? หมู่บ้านสายรุ้ง (Rainbow Village) ?

แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของเมืองไถจง มีสีสันสดใสและโดดเด่นสะดุดตา เดิมเป็นหมู่บ้านเก่าของทหารผ่านศึกของพรรคก๊กมินตั๋งในยุคสงครามกลางเมืองของจีนที่ลี้ภัยมารวมตัวกันอยู่ที่ไต้หวัน
แต่ด้วยงบประมาณที่จำกัดจึงไม่ค่อยสวยงามน่าอยู่ เริ่มมีผู้คนย้ายออกและเกือบจะมีการรื้อทิ้ง
แต่คุณปู่หวง หย่ง ฟู่ ได้ออกมาวาดลวดลายต่างๆด้วยสีสันที่สดใสตามผนังและกำแพงของหมู่บ้าน?
แต่งเติมหมู่บ้านแห่งนี้ให้สดใสไปด้วยตัวอักษรและการ์ตูนที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข ผลงานของคุณปู่ได้รับการกล่าวขานในวงกว้าง จนในที่สุดหมู่บ้านแห่งนี้ก็ได้รับการอนุรักษ์ และได้รับการขนานนามว่า “หมู่บ้านสายรุ้ง”
ปัจจุบันคุณปู่หวง หย่ง ฟู่ (ปัจจุบันอายุ 96 ปี) ยังคงอาศัยอยู่ในหมู่บ้านแห่งนี้ และปฏิญาณตนว่าจะอยู่วาดรูปต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้อายุจะครบร้อยปีก็ตาม?
.
?หมู่บ้านสายรุ้งนอกจากจะเป็นสถานที่ถ่ายรูปชิคๆ? และเป็นแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองไถจงแล้ว หมู่บ้านสายรุ้งยังมีร้านไอศกรีม? ร้านขายของที่ระลึก
รวมถึงซิกเนเจอร์สำคัญของหมู่บ้านสายรุ้งอย่างการถ่ายรูปกับคุณปู่หวง หย่ง ฟู่ ตัวจริงเสียงจริง มีการบริจาคเพื่อสนับสนุนให้คุณปู่ได้ผลิตผลงานต่อไป จะได้ภาพวาดฝีมือคุณปู่เป็นของที่ระลึกอีกด้วย
.
?แนะนำของฝาก?
ของที่ระลึกที่น่าสนใจคือสินค้าที่พิมพ์ลวดลายผลงานการวาดภาพของคุณปู่ลงไปบนตัวผลิตภัณฑ์ ไม่ว่าจะเป็นร่ม สติ๊กเกอร์ หมวก และกระเป๋า เป็นต้น
ของที่ระลึกสีสันสดใส ตัวการ์ตูนที่แสนน่ารักจากผลงานการวาดภาพของคุณปู่ #Taiwanholiday #ทัวร์ไต้หวัน #ไต้หวัน #หมู่บ้านสายรุ้ง #ถ่ายรูปชิคๆ #รีวิวไต้หวัน