วัน-เวลาทำการ :

จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 18.00 น.

เสี่ยวหลงเปา

12 มิถุนายน 2020 | Formosa Journey
แชร์ :

เสี่ยวหลงเปา อาหารขึ้นชื่อของไต้หวันที่ต้องปักหมุด

เสี่ยวหลงเปา แป้งห่อไส้หมูนำไปนึ่ง ไส้เป็นหมูสับมีน้ำซุปอยู่ข้างใน ซึ่งมาจากการใส่วุ้นที่มาจากการเคี่ยวหนังหมู หนังไก่ แล้วพักให้เย็นจนแข็งตัวเป็นวุ้น ตักวุ้นนี้วางบนไส้หมู แล้วห่อด้วยแป้งจับจีบให้ได้ 18 จีบ เมื่อนึ่งสุกวุ้นจะละลาย กลายเป็นน้ำซุปอยู่ข้างใน เอกลักษณ์คือพอกัดเข้าไปจะเจอน้ำซุปในตัวแป้ง จิ้มทานกับซอสถั่วเหลืองน้ำส้มสายชูและขิง อร่อยอย่าบอกใครเลยค่า